image banner
Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh và thành phố tiếp xúc với cử tri trước kỳ họp tại xã Tiến Hưng.
Chiều ngày 29/5/2020, đại biểu HĐND tỉnh bà Đào Thị Lanh và đại biểu HĐND thành phố Đồng Xoài gồm ông Vũ Trọng Tính, ông Vũ Văn Tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Tiến Hưng trước kỳ họp thứ mười hai HĐND tỉnh và HĐND thành phố. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có lãnh đạo các đơn vị, phòng-ban thành phố; lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN xã và hơn 80 cử tri xã Tiến Hưng.

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh và đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố

tiếp xúc cử tri tại xã Tiến Hưng.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã nghe đại biểu HĐND tỉnh và HĐND thành phố thông báo nội dung, chương trình kỳ họp thứ mười hai (kỳ họp giữa năm 2020) của HĐND thành phố. Tại đợt tiếp xúc lần này, có 12 ý kiến, với 22 kiến nghị, các ý kiến liên quan đến việc chuyển mục đích sử dụng đất đối với các dự án quy hoạch tuyến đường sắt qua địa bàn xã Tiến Hưng; đề nghị đơn vị thi công lắp đặt đường ống cung cấp nước sạch, sau khi thi công phải hoàn trả mặt bằng; tiến độ đo đạc bản đồ địa chính thực hiện chậm ảnh hưởng đến việc cấp Giấy CNQSD đất cho nhân dân; công tác triển khai thực hiện đo đạc, cắm mốc diện tích đất trên địa bàn xã thực hiện chậm; quan tâm đến chế độ chính sách cho người hoạt động không chuyên trách cấp xã; di dời trụ điện trong đất nhà dân; đầu tư nâng cấp sửa chữa tuyến đường vào Trại giam An Phước; một số tuyến đường xương cá trên địa bàn xã Tiến Hưng chưa thể hiện đường đi nên khó khăn trong việc tách thửa, đề nghị các cấp quan tâm thực hiện; quan tâm lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng một số tuyến đường; hạ thế đường điện sinh hoạt phục vụ nhu cầu người dân; điều chỉnh, di dời một số điểm tập kết rác cho phù hợp, đảm bảo vệ sinh môi trường; ,…; nhìn chung, buổi tiếp xúc diễn ra đảm bảo tính dân chủ.

Kết thúc buổi tiếp xúc, những vấn đề cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền của địa phương đều được lãnh đạo các đơn vị, phòng-ban chức năng thành phố, lãnh đạo UBND xã Tiến Hưng trả lời, giải thích trực tiếp ngay tại buổi tiếp xúc được cử tri đồng thuận; một số lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND tỉnh đã được đại biểu HĐND tỉnh ghi nhận chuyển UBND tỉnh xem xét giải quyết./.

Tác giả: Anh Mỹ

Nguồn tin: Văn phòng HĐND&UBND thành phố