Thành phố Đồng Xoài tổ chức thành công kỳ họp thứ hai (chuyên đề) HĐND thành phố khóa V, nhiệm kỳ 2021-20261.
Chiều ngày 29/10/2021, HĐND thành phố khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026 đã được tổ chức kỳ họp thứ hai (chuyên đề) tại Hội trường Thành ủy Đồng Xoài. Tham dự kỳ họp có bà Tôn Ngọc Hạnh-Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng-UVBTV Tỉnh ủy-Bí thư Thành ủy Đồng Xoài, ông Nguyễn Minh Bình-Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo UBMTTQVN thành phố; các vị đại biểu HĐND thành phố; lãnh đạo các đơn vị, phòng-ban chức năng có liên quan.

Đại biểu tham dự kỳ họp thứ hai (chuyên đề) HĐND thành phố.

Tại kỳ họp, HĐND thành phố đã nghe Đơn vị tư vấn, Sở Xây dựng thông qua Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Đồng Xoài đến năm 2040; tờ trình đề nghị thông qua dự thảo Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Đồng Xoài đến năm 2040. Kỳ họp cũng được nghe ông Nguyễn Minh Bình, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu thông tin thêm về công tác chỉnh trang đô thị, quy hoạch đô thị thành phố Đồng Xoài; trên cơ sở đó các vị đại biểu HĐND thành phố đã thảo luận, đóng góp một số ý kiến đối với dự thảo Đề àn và được Chủ tịch UBND thành phố giải trình, làm rõ thêm một số nội dung mà đại biểu quan tâm, đồng thời đề nghị đơn vị tư vấn tiếp thu bổ sung vào Đề án. Nhìn chung, nội dung Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Đồng Xoài đến năm 2040 trình kỳ họp có sự chuẩn bị chu đáo, đúng quy trình, được Ban Pháp chế HĐND thành phố thẩm định, thống nhất đề nghị kỳ họp thông qua. Kỳ họp đã biểu quyết thông qua nghị quyết về Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Đồng Xoài đến năm 2040, với sự nhất trí của 100% đại biểu HĐND thành phố dự họp.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, bà Bùi Thị Minh Thúy-Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị UBND thành phố và các ngành chức năng khẩn trương triển khai thực hiện các bước tiếp theo đúng quy trình, quy định; hoàn thiện hồ sơ đề nghị UBND tỉnh phê duyệt, trên cơ sở đó công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng cho nhân dân được biết. Đăc biệt là cần phải tiếp tục đề ra biện pháp để duy trì và nâng cao các tiêu chuẩn, tiêu chí của thành phố. Trong quá trình triển khai thực hiện Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đồng Xoài đến năm 2040, UBND thành phố cần quan tâm đến việc phát triển Kinh tế, Văn hóa-xã hội và Quốc phòng-an ninh, quản lý trật tự đô thành phố trong thời gian tới.

Tác giả: Anh Mỹ

Nguồn tin: Văn phòng HĐND và UBND thành phố