Bà Hoàng Thị Giang được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND xã Tân Thành
Ngày 5/8, HĐND xã Tân Thành đã tổ chức kỳ họp thứ mười ba, khóa IV, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, xây dựng nghị quyết thực hiện nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2020, đồng thời thực hiện các thủ tục miễn nhiệm, bầu bổ sung các chức danh của HĐND, UBND xã theo quy định. Ông Nguyễn Hữu Hường-Phó Chủ tịch HĐND thành phố và các đại biểu HĐND thành phố bầu cử tại xã Tân Thành đã về dự kỳ họp.

Ông Nguyễn Hữu Hường-Phó Chủ tịch HĐND thành phố và ông Đặng Tấn Phong-Bí thư Đảng ủy, Quyền Chủ tịch UBND xã Tân Thành tặng hoa chúc mừng các vị vừa được bầu bổ sung các chức danh HĐND và UBND xã Tân Thành.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid 19, cùng với năng suất, giá cả các mặt hàng nông sản chủ lực như điều, cao su ở mức thấp, nên đã tác động nhất định đến phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn xã tân thành. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn xã 6 tháng đầu năm chỉ đạt 27% dự toán cả năm. Riêng khoản thu theo phân cấp do xã thực hiện đạt 74% so với chỉ tiêu giao. Triển khai thi công 6/8 tuyến đường giao thông theo cơ chế đặc thù, với tổng chiều dài 4,7km. Đến nay xã đã hoàn thành việc xây dựng khu dân cư ấp 2 đạt khu dân cư nông thôn kiểu mẫu. Hiện xã đang tập trung triển khai trồng hoa trên các tuyến đường trong khu dân cư và phấn đấu đến cuối năm mỗi khu dân cư có ít nhất một tuyến đường sạch, xanh, sáng, đẹp và an toàn; tổ chức lắp đặt 32 thùng rác tại khu dân cư, cơ quan, đơn vị, trường học và thực hiện phân loại rác từ đầu nguồn. Công tác xét, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với đất tách ra từ lâm phần sau khi quy hoạch 3 loại rừng được quan tâm. Công tác quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị dược duy trì thường xuyên. Đã kiểm tra 45 trường hợp xây dựng, phát hiện 9 trường hợp vi phạm, xử phạt 299 triệu đồng.

Các đại biểu dự kỳ họp.

Tại kỳ họp này, HĐND xã Tân Thành đã thực hiện miễn nhiệm chức danh phó chủ tịch HĐND đối với bà Hoàng Thị Giang; miễn nhiệm chức danh phó chủ tịch UBND đối với ông Bùi Viết Hồng. Đồng thời, tiến hành bầu bổ sung các chức danh của HĐND và UBND xã nhiệm kỳ 2016 - 2021. Kết quả, ông Lê Đình Bính được bầu giữ chức phó Chủ tịch HĐND, kiêm trưởng ban Kinh tế-Xã hội, HĐND xã; bà Hoàng Thị Giang được bầu giữ chức phó Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Kim Phụng