HĐND phường Tân Xuân tổ chức kỳ họp thứ 12 khóa IV, nhiệm kỳ 2016-2021
Ngày 30/7/2020, HĐND phường Tân Xuân đã tổ chức kỳ họp lần thứ 12 HĐND phường khóa IV nhiệm kỳ 2016-2021. Về dự kỳ họp có: Bà Nguyễn Thị Kim Dung-UVBTV Thành ủy-PCT HĐND, các ông bà là đại biểu HĐND thành phố ứng cử trên địa bàn phường; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường, Trưởng (Phó) các đoàn thể của phường; các ông bà là đại biểu Đại biểu HĐND phường; Bí thư Chi bộ, Trưởng các khu phố, Trưởng Ban công tác Mặt trận và các khu dân cư cùng về dự.

Bà Nguyễn Thị Bích Thuần-Thành ủy viên-Bí thư Đảng ủy phát biểu tại kỳ họp

Kỳ họp đã thảo luận xem xét và đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội, quốc phòng-an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; xem xét và cho ý kiến về các báo cáo của Thường trực HĐND, UBND phường; tình hình thực thi pháp luật 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; tình hình giải quyết khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của cử tri; báo cáo tổng quyết toán ngân sách nhà nước năm 2019; báo cáo về thực hiện thu-chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm và dự toán điều chỉnh thu-chi ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm 2020; báo cáo kết quả thực hiện chương trình giám sát năm 2019. Qua xem xét các báo cáo, đại biểu HĐND đã thực hiện quyền chất vấn với lãnh đạo UBND phường về 02 nội dung liên qua đến tình hình An ninh trật tự và chi Ngân sách Nhà nước và đã được lãnh đạo UBND phường giải trình tại kỳ họp.

Phát biểu tại kỳ họp, bà Nguyễn Thị Bích Thuần-Thành ủy viên-Bí thư Đảng ủy phường đánh giá cao những kết quả đã đạt được. Mặc dù tình hình kinh tế nói chung vẫn còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, song cán bộ và nhân dân trên toàn phường đã nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, KT-VHXH-QPAN của địa phương trong thời gian qua. Đời sống nhân dân được nâng lên, sự nghiệp giáo dục, y tế và an sinh xã hội đạt được nhiều kết quả tiến bộ; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm và giữ vững. Đề nghị HĐND phường cần tập trung thảo luận, xem xét đưa vào Nghị quyết của HĐND phường các biện pháp để triển khai thực hiện có hiệu quả một số chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, đảm đảo thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu UBND thành phố giao và HĐND phường thông qua.

Tại kỳ họp HĐND phường đã biểu quyết thông qua 05 nghị quyết về: Chương trình giám sát của HĐND phường năm 2021; kế hoạch phát triển KT-XH, QP-AN, 6 tháng cuối năm 2020; phê chuẩn tổng quyết toán Ngân sách nhà nước năm 2019;  bổ sung nội dung giám sát 6 tháng cuối năm 2020 của Thường trực HĐND phường và điều chỉnh dự toán thu-chi ngân sách Nhà nước năm 2020 với thống nhất cao của các đại biểu HĐND phường./.

Tác giả: Thanh Nhàn

Nguồn tin: UBND phường Tân Xuân