Ông Vũ Huy Thắng được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND phường Tân Phú
Sáng ngày 6/8, HĐND phường Tân Phú đã tổ chức kỳ họp thứ mười ba, khóa IV, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Bà Nguyễn Thị Kim Dung-UVBTV Thành ủy-Phó Chủ tịch HĐND thành phố và ông Nguyễn Xuân Trường-UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy cùng các vị đại biểu HĐND thành phố bầu cử trên địa bàn phường Tân Phú đã về dự kỳ họp.

Ông Vương Đức Lai-Chủ tịch UBND phường Tân Phú tặng hoa chúc mừng

ông Vũ Huy Thắng được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND phường Tân Phú.

Kỳ họp đã tập trung đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm  và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, đồng thời, xem xét quyết định một số vấn đề quan trọng của địa phương.

Mặc dù bị ảnh hưởng của dịch Covid 19, nhưng trong 6 tháng đầu năm 2020 tình hình kinh tế xã hội của phường tân phú vẫn đảm bảo duy trì ổn định. Tổng thu ngân sách trên địa bàn thực hiện 10 tỷ 083 triệu đồng. Trong đó, thu phát sinh trên địa bàn 2 tỷ 875 triệu đồng, đạt 57% so với chỉ tiêu thành phố giao. Các khoản thu phân cấp do phường thực hiện là 435 triệu đồng, đạt 74% chỉ tiêu giao và bằng 112% so với cùng kỳ năm 2019. Phường đã thực hiện vận động các hộ dân có đất bị thu hồi để xây dựng đường Trần Hưng Đạo nối dài đoạn từ đường Lê Duẩn đến đường Trần Phú. Kết quả cơ bản các hộ đã đồng thuận chủ trương thu hồi đất làm đường của thành phố. Phối hợp với các sở ngành tỉnh, phòng, ban thành phố thực hiện các dự án bồi thường, giải tỏa đang triển khai thực hiện trên địa bàn. Công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây  dựng  trên địa bàn phường tiếp tục được quan tâm triển khai thực hiện. 6 tháng đầu năm đã kiểm tra, phát hiện 8 trường hợp vi phạm về trật tự xây dựng, đề nghị UBND thành phố xử phạt với số tiền 113 triệu đồng. Tổ chức  48 đợt ra quân kiểm tra trật tự đô thị, tạm giữ 81 phương tiện vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính 6 trường hợp.

Tại kỳ họp này HĐND phường Tân Phú đã tiến hành miễn nhiệm chức danh phó Chủ tịch UBND phường nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Đại Đồng, nghỉ hưu theo chế độ. Đồng thời, thực hiện bầu bổ sung ông Vũ Huy Thắng giữ chức Phó Chủ tịch UBND phường nhiệm kỳ 2016-2021.

Toàn cảnh cuộc họp.