HĐND TP Đồng Xoài
HĐND thành phố Đồng Xoài thông qua NQ đầu tư các dự án nhóm C và điều chỉnh vốn đầu tư công trung hạn 2021 2025
Chiều nay, ngày 14/11, HĐND thành phố Đồng Xoài tổ chức kỳ họp thứ 9(chuyên đề) khóa V, nhiệm kỳ 2021- 2026.Về dự kỳ họp có phó Bí thư thường trực thành ủy Võ Đăng Khoa; Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình cùng các lãnh đạo các phòng, ban cơ quan liên quan của thành phố.
anh tin bai

Chủ tịch HĐND thành phố Đồng Xoài Nguyễn Xuân Trường và phó chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Kim Dung chủ tọa kỳ hơp.

anh tin bai

Phó bí thư thường trực thành ủy Đồng Xoài Võ Đăng Khoa cùng các đại biểu tham dự kỳ họp.

Kỳ họp đã xem xét cho ý kiến và biểu quyết thông qua các nghị quyết về phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư các công trình nhóm C;   điều chỉnh danh mục dự án, kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn, giai đoạn 2021 - 2025 và điều chỉnh, bổ sung danh mục công trình, kế hoạch vốn xây dựng cơ bản năm 2023.

Cụ thể có 5 dự án nhóm C giai đoạn 2021 - 2025 được xem xét điều chỉnh, gồm: 03 công trình điều chỉnh thời gian thực hiện cho phù hợp với thời gian thực hiện thực tế để giải ngân nguồn vốn đã bố trí; 2 công trình điều chỉnh tăng, giảm quy mô đầu tư và tổng mức đầu tư.

anh tin bai

Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Nguyễn Minh Bình  phát biểu tại kỳ họp.

Đối với tổng kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn tập trung của thành phố 5 năm, giai đoạn 2021-2025, được điều chỉnh từ 1.782 tỷ đồng còn 1.500 tỷ đồng (giảm 282 tỷ đồng). Đồng thời đưa ra khỏi kế hoạch vốn đầu tư công giai đoạn 2021 - 2025 20 công trình dự án.

anh tin bai

Các đại biểu biểu quyết thông qua các NQ tại kỳ họp.

Kỳ họp cũng đã thông qua nghị quyết về phê duyệt điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư XDCB của thành phố năm 2023. Cụ thể là, bổ sung danh mục và bố trí vốn thực hiện 13 công trình trong năm 2023 với số vốn  55 tỷ 401 triệu đồng. Việc  bổ sung danh mục, công trình mới và điều chỉnh nguồn vồn không làm thay đổi tổng kế hoạch vốn điều chỉnh năm 2023 đã được HĐND thành phố thông qua tại kỳ họp giữa năm là 360 tỷ 072 triệu đồng.

anh tin bai

Việc thông qua 3 nghị quyết nói trên, nhằm đáp ứng được yêu cầu phát triển của thành phố và phù hợp với tình hình thực tế về nguồn thu ngân sách của thành phố trong tình hình hiện nay. Đồng thời làm cơ sở để UBND thành phố và các ngành chức năng triển khai thực hiện đúng quy định, phát huy nguồn lực đầu tư.

Kim Phụng - Thổ Tín