HĐND TP Đồng Xoài
HĐND thành phố Đồng Xoài tổ chức kỳ họp thứ tám khóa V nhiệm kỳ 2021 2026
Chiều ngày 18 và sáng ngày 19/7, HĐND thành phố Đồng Xoài đã tổ chức kỳ họp thứ tám, khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Phó chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Hữu Thiết và ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng đến dự và phát biểu chỉ đạo kỳ họp.
anh tin bai

Chủ tịch HĐND Nguyễn Xuân Trường và Phó chủ tịch Nguyễn Thị Kim Dung chủ tọa kỳ họp

Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Xuân Trường và phó chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Kim Dung chủ tọa kỳ họp. Cùng dự kỳ họp có phó Bí thư thường trực thành ủy Võ Đăng Khoa, chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình và các phó chủ tịch UBND thành phố. Tuy là kỳ họp giữa năm 2023, nhưng trong điều kiện kinh tế của thành phố bị tác động mạnh mẽ bởi suy giảm kinh tế chung, nên tại kỳ họp này, HĐND thành phố sẽ thảo luận, xem xét và quyết định nhiều vấn đề quan trọng.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, UVBTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng đánh giá cao kết quả đạt được của HĐND, UBND thành phố trong giám sát và triển khai thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội, quốc phóng an ninh 6 tháng đầu năm 2023, đồng thời đề nghị HĐND thành phố, nhất là các đại biểu HĐND thành phố nêu cao tinh thần trách nhiệm, xem xét, nhiên cứu các văn bản để quyết định các vấn đề quan trong theo chương trình kỳ họp, đề ra các giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2023 của thành phố.

Kỳ họp đã tiến hành thủ tục cho thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND thành phố, miễn nhiệm và bầu bổ sung Ủy viên UBND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026. Kết quả, ông Nguyễn Xuân Phượng, trưởng Phòng Nội vụ và ông Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Công an thành phố được bầu bổ sung ủy viên ủy ban nhân dân thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Kỳ họp đã dành thời gian để các đại biểu HĐND thành phố, các phòng, ban chức năng thành phố trả lời, giải trình làm rõ một số vấn đề liên quan đến thu, chi ngân sách, phân bổ kinh phí, nguồn vốn, giải phóng mặt bằng các công trình, dự án, đầu tư xây dựng  công viên, hoa viên; lắp đặt hệ thống chiếu sáng, đèn tín hiệu giao thông; cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng....       Tại kỳ họp, chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình đã có bài phát biểu quan trọng giải trình làm rõ một số vấn đề còn có ý kiến khác nhau thông qua hoạt động chất vấn, trả lời chất vấn tại kỳ họp. Đồng thời, trao đổi thêm về công tác điều hành kinh tế xã hội - thu chi ngân sách trong điều kiện suy giảm kinh tế chung.

Kỳ họp đã xem xét, thảo luận và thông qua 10 nghị quyết liên quan đến thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng cuối năm 2023; nghị quyết về: điều chỉnh thu, chi ngân sách, điều chỉnh vốn xây dựng cơ bản năm 2023, điều chỉnh vốn đầu tư công giai đoạn 2021 - 2025; Nghị quyết về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn thành phố giai đoạn 2023-2025, định hướng đến năm 2030.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Xuân Trường đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các vị đại biểu HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN và các cơ quan, đơn vị thành phố đã làm tốt vai trò, trách nhiệm của mình trong việc chuẩn bị tài liệu cũng như  thực hiện các nội dung công việc liên quan theo chương trình kỳ họp. Chủ tịch HĐND thành phố cho rằng, những nghị quyết thông qua tại kỳ họp vô cùng quan trọng, liên quan trực tiếp đến đời sống dân sinh và sự phát triển của thành phố. Đề nghị UBND thành phố và các cơ quan chức năng sớm cụ thể hóa và nghiêm túc tổ chức thực hiện các nghị quyết của kỳ họp. Chủ động trong chỉ đạo, điều hành thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế, xã hội - quốc phòng an ninh năm 2023.

Kim Phụng - Thổ Tín

Một số hình ảnh tại kỳ họp.

anh tin bai