Hội đồng Nhân dân Đồng Xoài
Thường trực HĐND thành phố giám sát tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế, văn hóa-xã hội, quốc phòng-an ninh 6 tháng đầu năm 2021 tại UBND phường Tiến Thành.
Sáng ngày 15/10/2021, Thường trực HĐND thành phố do bà Nguyễn Thị Kim Dung-Phó Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì buổi giám sát tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế, văn hóa-xã hội, quốc phòng-an ninh 6 tháng đầu năm 2021 tại UBND phường Tiến Thành; tham gia đoàn giám sát có: Phó Chủ tịch UBND, lãnh đạo UBMTTQVN thành phố; Trưởng, Phó 02 Ban HĐND thành phố và đại diện các đơn vị, phòng-ban thành phố.

Thường trực HĐND thành phố giám sát tại UBND phường Tiến Thành.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, tình hình kinh tế, văn hóa-xã hội của phường Tiến Thành tăng trưởng khá, các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt kế hoạch UBND thành phố và Nghị quyết HĐND phường giao. Trong đó: Thực hiện các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và thành phố, phường Tiến Thành đã chủ động xây dựng các phương án triển khai thực hiện đảm bảo theo đúng chủ trương về phòng, chống dịch trên địa bàn, đã thành lập 18 chốt kiểm soát, 02 tổ tuần tra lưu động, 01 tổ truy vết và các tổ Covid-19 cộng đồng tại khu dân cư; trên địa bàn phường có 11 ca dương tính (đã khỏi bệnh 5 ca và có 6 ca đang điều trị); đến nay đã cho trả cho 471 trường hợp bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19, với tổng số tiền 376,8 triệu đồng; tổng thu ngân sách thực hiện 6 tỷ 874 triệu đồng, đạt 50% kế hoạch (trong đó thu trên địa bàn được 01 tỷ 046 triệu đồng, đạt 43% kế hoạch) và chi ngân sách thực hiện 02 tỷ 340 triệu đồng, đạt 17% kế hoạch; khảo sát, lập dự toán triển khai thực hiện được 02 tuyến đường theo cơ chế đặc thù, với tổng kinh phí 984,530 triệu đồng; vận động nhân dân đóng góp kinh phí đầu tư lắp đặt được 15 bóng đèn chiếu sáng. Các chính sách về an sinh xã hội luôn được quan tâm thực hiện tốt, đến nay đã xóa hết hộ nghèo; giới thiệu việc làm cho 139 lao động, đạt 30% kế hoạch, đào tạo nghề cho 28 lao động, đạt 14% kế hoạch, tổ chức bàn giao 03 căn nhà tình thương, trị giá 210 triệu đồng; vận động hỗ trợ cho các đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ khó khăn được 991 phần quà, trj giá 469,8 triệu đồng; chất lượng giáo dục-đào tạo, y tế được nâng lên. Công tác tuyên truyền bề nổi phục vụ các ngày Lễ, Tết được tổ chức phong phú, hiệu quả, các hoạt động văn hóa văn nghệ-thể dục thể thao được đẩy mạnh và đạt được nhiều thành tích tốt. Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại-tố cáo có chuyển biến tích cực. Tình hình an ninh chính trị đảm bảo ổn định; quốc phòng được giữ vững.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, thực hiện cách ly, giải cách xã hội nên công tác thu ngân sách trên địa bàn đạt thấp; tình trạng lấn chiếm vỉa hè đường bộ vẫn còn xảy ra; ý thức chấp hành vệ sinh môi trường của một số hộ dân chưa cao, tình trạng xây dựng trái phép vẫn còn xảy ra.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Kim Dung-Phó Chủ tịch HĐND thành phố đánh giá cao những kết quả đạt và các giải pháp thực hiện mà phường Tiến Thành đã nêu trong những tháng cuối năm 2021. Đồng thời, đề nghị phường Tiến Thành bám sát các chỉ tiêu UBND thành phố giao và Nghị quyết của HĐND phường đã đề ra tập trung chỉ đạo, đôn đốc các ban-ngành phường triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới, cụ thể: Tập trung chỉ đạo, rà soát lại các chỉ tiêu đạt thấp, đề ra các giải pháp để thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch năm 2021; tiếp tục nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm trong công tác quản lý đô thị theo thẩm quyền quy định; kiểm tra và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm, đồng thời đôn đốc thực hiện nghiêm các quyết định xử phạt hành chính. Tập trung thực hiện các giải pháp nhằm đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; đối với các kiến nghị của UBND phường, Đoàn giám sát ghi nhận và sẽ đề nghị UBND thành phố và các phòng-ban chuyên môn có liên quan xem xét, giải quyết.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND và UBND thành phố